BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Vợ giám đốc có được làm kế toán trưởng không

Vợ giám đốc có được làm kế toán trưởng không

Chồng làm giám đốc vợ làm kế toán trưởng được không. Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp nêu ra, bởi họ mới thành lập doanh nghiệp và muốn tận dụng nhân sự kế toán là người thân, mục đích khác là đảm bảo sự tin tưởng. Ketoantd xin được giải đáp câu hỏi này một cách đầy đủ nhất.

Có 2 vấn đề khác nhau ở câu hỏi trên dẫn đến quyết định được làm và không được làm.

Doanh nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước, hành chính sự nghiệp

Khi doanh nghiệp của chồng là một đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước thì “bố, mẹ, vợ, anh chị em…” sẽ không được làm kế toán, kế toán trưởng. Cụ thể theo quy định của điều 51 luật kế toán, mục 2 thì.

3. Bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột của người có trách nhiệm quản lý điều hành đơn vị kế toán, kể cả kế toán trưởng trong cùng một đơn vị kế toán là doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, hợp tác xã, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước.”

Doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn tư nhân

Công ty của chồng  thuộc một trong các trường hợp không cấm gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty cổ phần không sử dụng kinh phí nhà nước hoặc không thuộc diện cấm của pháp luật quy định thì bạn hoàn toàn được phép làm kế toán cho Công ty của chồng mình.

Như vậy với loại hình doanh nghiệp tư nhân không sử dụng nguồn vốn nhà nước thì luật cho phép vợ làm kế toán, kế toán trưởng ở công ty của chồng

Đối với các câu hỏi tương tự như sau đều có chung một câu trả lời là pháp luật cho phép làm

  • Công ty cổ phần chồng giám đốc vợ kế toán ?
  • Chồng giám đốc vợ kế toán trưởng ?
  • Chồng làm giám đốc vợ có được làm kế toán trưởng ?
  • Kế toán trưởng và giám đốc là vợ chồng ?
  • Chồng giám đốc vợ kế toán ?
  • Giám đốc và kế toán trưởng là vợ chồng ?
  • Vợ giám đốc có được làm kế toán trưởng không ?

Có thể thấy rằng đối với công ty tư nhân, luật rất thoải mái trong vấn đề quan hệ gia đình.

Nếu bạn đang muốn có đầy đủ kiến thức về nghiệp vụ kế toán để phục vụ cho chính công ty của chồng mình hãy thử tham gia khóa học kế toán tổng hợp trên chứng từ thực tế của trung tâm kế toán hà nội. Đặc biệt hơn nữa là trung tâm có thể sẽ dạy cho bạn ngay trên bộ chứng từ của công ty chồng mình.

Chi tiết khóa học vui lòng liên hệ qua hotline

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823