BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Tổng quan chương trình đào tạo thạc sĩ ngành kế toán

Tổng quan chương trình đào tạo thạc sĩ ngành kế toán

Đối với nhiêu học viên kế toán, kế toán viên cần phải bằng cấp cao hơn trên đại học để được bổ nhiệm lên chức danh cao hơn ở một đơn vị nào đó, doanh nghiệp nào đó. Lựa chọn hàng đầu luôn là theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ ngành kế toán – kiểm toán tại nhiều trường, học viên. 

Vậy thạc sĩ là gì

“Học vị thạc sĩ là một bậc đánh giá trình độ học vấn của một người. Những người muốn đi xa trên con đường học vấn và sự nghiệp đều sẽ học và theo đuổi tấm bằng thạc sĩ, rồi sau đó sẽ là tiến sĩ với đích đến cuối cùng là được phong (hoặc bổ nhiệm) làm Giáo sư”

Nên học thạc sỹ ngành kế toán ở đâu tốt nhất

Theo thống kế thì các trường đào tạo thạc sĩ kế toán – tài chính – kiểm toán, trải dài khắp ba miền, so với nhiều năm trước thì số lượng trường đào tạo thạc sĩ tăng lên chóng mặt. Có thể kế đến một số trường nằm trong top những địa chỉ uy tin về mảng này như :

 • Đại học kinh tế quốc dân
 • Đại học thương mại
 • Đại học kinh tế tp hcm
 • Đại học công nghệ tphcm ueh
 • Học viện tài chính

Một số trường còn mở chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán từ xa để phục vụ nhiều học viên hơn, cũng như tiết kiệm được số chi phí cho cả đôi bên mà lượng kiến thức vẫn được đảm bảo.

Chỉ tiêu tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ năm nay so với những năm 2014,2015,2016 đã tăng lên rất nhiều, chúng tôi chưa tìm hiểu được lý do tại sao mà chương trình học này lại có nhiều người muốn học đến vậy trong khi nhu cầu công việc phần đông chỉ cần bằng đại học, cao đẳng là đủ.

Điều kiện để học thạc sĩ kế toán

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán hoặc ngành gần với kế toán như tài chính, ngân hàng, quản trị

Các đối tượng tốt nghiệp đại học ngành khác sẽ phải học chuyển đổi lượng kiến thức ngành kế toán. Thời lượng học chuyển đổi này phụ thuộc vào từng trường.

Nếu bạn nằm trong số người tốt nghiệp ngành khác mà muốn học thạc sĩ kế toán thì hãy đến trực tiếp phòng sau đại học ở trường mà mình định dự thi để nhận tư vấn cụ thể nhất.

Các môn thi 

 • Nguyên lý kế toán
 • Tài chính tiền tệ
 • Tiếng Anh

Đây là 3 môn thi chủ yếu ở các trường có tổ chức chương trình đào tạo thạc sĩ.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kế toán

Chương trình thạc sĩ kế toán thường được chia thành 2 hướng theo quá trình đào tạo.

Theo định hướng ứng dụng: cung cấp kiến thức nền tảng về các lĩnh: thống kê – toán, xác suất, quy hoạch tuyến tính, các công cụ đánh giá và quản lý hoạt động tài chính cho doanh nghiệp, tổ chức … để đáp ứng khả năng tiếp nhận các kiến thức cao hơn; từ đó tổ chức cơ sở dữ liệu và thiết lập dữ liệu kế toán, phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn kinh tế.

Theo định hướng nghiên cứu: Học viên sẽ có kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán, kế toán quốc tế và ứng dụng công nghệ thông tin trong kế toán… Bên cạnh đó học viên còn có thêm kiến thức về nghiên cứu khoa học để nâng cao khả năng tự nghiên cứu. Có phương pháp làm việc khoa học, có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành kế toán như: các chính sách, chế độ kế toán, kế toán doanh nghiệp và quản lý nhà nước về kinh tế

Các môn học thạc sĩ kế toán cụ thể ở chương trình này cũng thay đổi ở mỗi trường, các bạn dự định thi trường nào thì nên tìm hiểu trước về vấn đề này để tránh bị động

Học thạc sỹ kế toán quốc tế

Đây là một chương trình chất lượng hơn đương nhiên là sẽ tốn kém chi phí hơn. Sau khi học thạc sĩ ở các quốc gia này cơ hôi nghề nghiệp là rất rộng mở

Các quốc gia tốt nhất để học thạc sĩ kế toán quốc tế bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn có học bổng thạc sĩ kế toán tại những quốc gia này hãy cố gắng theo học, bởi nó rât tuyệt vời, khác xa với chương trình học thạc sĩ tại việt nam. Lưu ý chương trình học thạc sĩ kế toán tại Singapore sẽ được dạy bằng tiếng anh.

 • Học thạc sĩ kế toán tại úc
 • Học thạc sĩ kế toán tại singapore
 • thạc sĩ kế toán tại Anh
 • thạc sĩ kế toán quốc tế swinburne

Giải pháp cuối cùng bạn có thể tham khảo khi 2 giải pháp trên bạn chưa thể theo được đó là học thạc sĩ kế toán từ xa. Hiện nay một số trường đã cho phép đăng kí học chương trình này.

 

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823