BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Thông tin cần biết về mô phỏng phòng thực hành kế toán ảo

Thông tin cần biết về mô phỏng phòng thực hành kế toán ảo

Thông tin cần biết về mô phỏng phòng thực hành kế toán ảo

Đây là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều bạn đang làm kế toán, tuy nhiên nó lại có những lợi ích không hề nhỏ trong doanh nghiệp. Cùng ketoantd.com tìm hiểu một số thông tin về phòng thực hành kế toán ảo này nhé

Phòng kế toán ảo có thể được hiểu như sau

Phòng kế toán ảo là việc mô phỏng các nghiệp vụ, công việc trình tự thực hiện công việc của phòng kế toán tại một doanh nghiệp và từ đó sinh viên có thể thực hành các phần hành, công việc kế toán trên phòng kế toán ảo này. Công việc thực hành này giống như việc họ làm kế toán thực tại phòng kế toán của doanh nghiệp.

Mỗi phần hành kế toán trong phòng kế toán ảo sẽ tóm tắt những mục tiêu cần nắm rõ, giúp sinh viên tập trung để hiểu bài toán kinh kế đặt ra.

Sau khi sinh viên làm các bài thực hành trên phòng kế toán ảo, sinh viên sẽ hình dung được toàn bộ công việc kế toán tại một doanh nghiệp. Từ hệ thống chứng từ kế toán, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, các quy định về thủ tục hành chính, chế độ báo cáo, thời điểm và nơi nộp báo cáo

Lợi ích của việc xây dựng phòng kế toán ảo

Lợi ích đối với sinh viên

Sinh viên khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết, thực hành, thực tế công việc, yêu cầu của doanh nghiệp; Những quy định của pháp luật về tài chính kế toán, thuế, công cụ phần mềm kế toán. Đảm bảo chất lượng đào tạo, có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sự vững vàng về kiến thức là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp lâu dài.

Lợi ích đối với nhà trường

Sự đột phá trong đào tạo, gắn liền giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, thực tế đảm bảo được chất lượng đào tạo theo tuyên bố chuẩn đầu ra của ngành Kế toán doanh nghiệp sẽ khẳng định được uy tín, thương hiệu của nhà trường.

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Từ việc thay đổi cách tiếp cận với thực tế công tác kế toán cho sinh viên này giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhân sự kế toán đáp ứng nhu cầu quản lý doanh nghiệp mình. Đồng thời doanh nghiệp sẽ có những chuyên gia cố vấn, kiểm soát tài chính giúp cho doanh nghiệp hoạt động thực hiện theo đúng chiến lược đã hoạch định và tuân thủ theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Yêu cầu xây dựng phòng thực hành kế toán ảo

Về cơ sở vật chất

Phòng kế toán sẽ được thiết kế và bố trí như một phòng làm việc của kế toán tại các doanh nghiệp với đầy đủ các thiết bị và điều kiện làm việc như: bàn, tủ đựng tài liệu, điện thoại, fax, máy phô tô, máy tính có cài đặt phần mềm kế toán chuyên ngành, HTKK, máy in, chứng từ kế toán, văn phòng phẩm,…

Về người học và người dạy

Sinh viên tham gia thực hành trên phòng kế toán ảo sẽ đóng vai trò như kế toán viên trong phòng kế toán của doanh nghiệp và chịu sự phân công của kế toán trường. Họ phải thực hiện đầy đủ các nội quy làm việc của phòng, mặc trang phục công sở,..

Người dạy đóng vai trò như kế toán trưởng, họ có trách nhiệm tổ chức phân công công việc trong phòng ở từng thời điểm khác nhau, đảm bảo người học được thực hành qua tất cả các phần hành, công việc kế toán của phòng kế toán ảo. Mặt khác, người dạy phải là những người có trình độ cao, có khả năng chuyển tải nội dung kiến thức tốt, có kinh nghiệm thực tiễn trong nghề kế toán.

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823