BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Dịch vụ kế toán / Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Trong Công Ty Kinh Doanh Dịch Vụ

Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Trong Công Ty Kinh Doanh Dịch Vụ

Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Trong Công Ty Kinh Doanh Dịch Vụ

Để tổ chức thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng sử dụng, một trong những khâu quan trọng và có ý nghĩa quyết định là khâu tổ chức bộ máy kế toán. Bộ máy kế toán bao gồm tập thể cán bộ, nhân viên kế toán cùng công tác để thực hiện toàn bộ công tác kế toán, thống kê và công tác tài chính (tài vụ) ở doanh nghiệp.

Để cho bộ máy kế toán phát huy hết khả năng, đem lại hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp phải lựa chọn, xây dựng được mô hình tổ chức bộ máy kế toán khoa học và hợp lý. Việc xây dựng mô hình tổ chức bộ máy kế toán cho phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể thì phải dựa trên cơ sở lựa chọn hình thức tổ chức công tác kế toán. Đây chính là các hình thức tổ chức ra các bộ phận kế toán, quy định chức năng nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận, từng cán bộ kế toán và mối quan hệ của các bộ phận kế toán trong doanh nghiệp.

Có nhiều hình thức tổ chức công tác kế toán khác nhau. Trong thực tế doanh nghiệp có thể lựa chọn và áp dụng một trong các hình thức sau:

  • – Hình thức tổ chức công tác kế toán tập trung
  • – Hình thức tổ chức công tác kế toán phân tán
  • – Hình thức tổ chức công tác kế toán hỗn hợp (vừa tập trung vừa phân tán)
  • Ngoài ra mô hình tập đoàn kinh tế cũng có sự tổ chức bộ máy kế toán theo một cơ cấu nhất định.

Tham khảo mô hình tổ chức bộ máy kế toán , hạch toán trong các công ty kinh doanh , dịch vụ đang thịnh hành hiện nay.

Sơ Đồ Bộ Máy Kế Toán Trong Doanh Nghiệp

Sơ đồ bộ máy kế toán trong doanh nghiệp
Ở ngoài thực tế thì Tùy vào quy mô cũng như nhu cầu quản lý của từng DN mà Bộ máy kế toán được xây dựng phù hợp. Có những DN chỉ sử dụng 1 kế toán duy nhất để thực hiện và hoàn thiện tất cả các phần hành kế toán trong DN, tuy nhiên cũng có những DN xây dựng cả hệ thống kế toán như trên.
Tag: so do ke toan , sơ đồ chữ t , sơ đồ tổ chức kế toán

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823