BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Quy định về thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng

Quy định về thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng

Quy định về thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng

  • Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn không ?
  • Bằng kế toán trưởng có thời hạn khộng ?
  • Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn sử dụng trong bao lâu ?
  • Thời gian hiệu lực của chứng chỉ kế toán trưởng

Đây là các câu hỏi phổ biến nhất về thời hạn sử dụng của chứng chỉ kế toán trưởng. Qua tìm hiểu một số thông tin như luật, thông tư quy định về vấn đề này. Ketoantd.com xin được đưa ra giải đáp cho vấn đề này như sau.

Theo điều 9 thông tư 199/2011 thì

” Điều 9. Cấp “Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng”

1. Học viên có kết quả thi đạt loại trung bình trở lên (Học viên đạt yêu cầu) được Thủ trưởng cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ra quyết định tổ chức khoá học cấp “Chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng”.

2. Kết thúc mỗi khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng, đơn vị tổ chức khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng gửi “Quyết định công nhận kết quả đạt yêu cầu khoá học” kèm theo “Danh sách học viên đạt yêu cầu khoá học” (Phụ lục số 03) về Bộ Tài chính, để xem xét, chấp thuận và cấp phôi Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. Thủ trưởng cơ sở đào tạo, bồi dưỡng (hoặc cấp phó được Thủ trưởng cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uỷ quyền) mới có quyền ký, cấp Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

3. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng phải được cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tổ chức khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng đóng dấu nổi vào giáp lai ảnh của học viên.

4. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng.

5. Những người có Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đã đủ điều kiện và được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 1 lần thì Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng từ lần thứ hai trở đi, trừ khi khoảng thời gian không làm kế toán trưởng giữa 2 lần bổ nhiệm đã quá 5 năm.

6. Chứng chỉ bị mất, thất lạc học viên liên hệ với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng (nơi cấp chứng chỉ) để làm thủ tục cấp lại.

Như vậy chúng ta có thể hiểu trong điều luật này có 2 ý chính liên quan đến thời hạn sử dụng chứng chỉ kế toán trưởng

Ý thứ nhất : Sau khi học viên kết thúc chương trình khóa học kế toán trưởng và có kết quả thi đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.  Nếu quá 5 năm đầu tiên kể từ ngày cấp chứng chỉ mà bạn chưa được bổ nhiệm chức danh kế toán trưởng thì chứng chỉ này sẽ hết hạn. Nếu bạn muốn được bổ nhiệm kế toán trưởng trong thời gian này thì phải đi học lại lớp kế toán trưởng

Ý thứ hai : Những người đã có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng và đã được bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu thì chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng vẫn có giá trị sử dụng trong thời gian làm ktt. Trong trường hợp người này nghỉ không làm kế toán trưởng nữa thì chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ có hiệu lực 5 năm tiếp theo tính từ lúc nghỉ làm. Nếu được bổ nhiệm ktt lần thứ 2 thì thời gian tính từ lúc nghỉ làm đến lúc bổ nhiệm lần 2 phải dưới 5 năm mới được coi là hợp lệ.

Trên đây là quy định về thời hạn sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng theo thông tư 199/2011.

Trung tâm kế toán hà nội khai giảng thường xuyên các khóa học đào tạo kế toán trưởng, cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán sau khóa học. Thông tin chi tiết chương trình vui lòng xem tại link sau hoặc liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua sdt

http://ketoantd.com/khoa-hoc-chung-chi-ke-toan-truong-tai-ha-noi/

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823