BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Phương hướng phát triển làm sao để thành công trong nghề kế toán

Phương hướng phát triển làm sao để thành công trong nghề kế toán

Phương hướng phát triển làm sao để thành công trong nghề kế toán

Ngành kế toán những năm gần đây đang chứng kiến một làn sóng đông đảo các bạn học viên theo học ngành này. Thực tế cũng chứng minh rằng ngay tại các trường đại học có khoa kế toán thì khoa này luôn nằm trong top đầu các khoa có đông sinh viên theo học nhất. Qua bài viết sau ketoantd.com sẽ làm rõ các câu hỏi phổ biến hiện nay về nghề kế toán như:

  • Học kế toán có tương lai không
  • Nghề kế toán có dễ làm giàu không
  • làm sao để thành công trong nghề kế toán
  • Nghề kế toán và những bí quyết thành công

Thưa các bạn ! Khi bắt đầu theo học bất kì ngành nghề nào hẳn chính mỗi người đều đã tìm hiểu những thông tin riêng về nghề mình đang học rồi phải không nào, chưa dừng lại nhiều bạn cũng đã có những định hướng, chuẩn bị tương lai sau khi học xong.

Xét về mặt thu nhập của ngành kế toán có thể khách quan cho rằng ngành này có mức lương ở dạng khá so với mặt bằng chung. Nhiều bạn đang có thắc mắc, câu hỏi như làm kế toán có làm giàu được không, phương hướng phát triển ngành kế toán như thế nào

Cái giàu của một người kế toán mới ra trường

Điều hạnh phúc nhất của một bạn sinh viên kế toán mới ra trường chắc hẳn là có được việc làm, lương cao hay thấp chưa bàn tới, chỉ cần được làm việc, được học hỏi kiến thức thực tế, trau dồi kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng đã được học trên trường vận dụng vào thực tế.

Khi bạn đang ở giai đoạn này thường chưa có mong cầu nhiều về tiền lương, vị trí. Một sinh viên mới ra trường hãy mạnh dạn xin việc vào những công ty nhỏ, có thể đảm nhận các vị trí phụ để học tập thêm kỹ năng công việc kế toán thực tế.

Mong muốn của kế toán đã có kinh nghiệm

Khác với giai đoạn đầu, lúc này bạn đã có cho mình chút vốn kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, tuy nhiên đừng vì nó mà kiệu ngạo, cho rằng kế toán cũng chỉ đến đây là hết. Bạn chỉ làm tốt công việc ở một doanh nghiệp, một loại hình, ngoài kia còn rất nhiều loại hình đặc thù khó khăn hơn. Nếu bạn không phát triển thêm thì mức lương 4 – 6 triệu mỗi tháng sẽ theo bạn dài dài.

Như vậy ở thời điểm này, bạn cần phát triển và định hướng xa hơn cho bản thân, thử thách ở những phần hành khó hơn. Sau này đã có đủ kiến thức có thể xin việc vào các công ty lớn hơn, cải thiện thu nhập

Đây là 2 giai đoạn khó khăn nhất của đời người kế toán. Nhiều bạn làm kế toán chỉ dừng lại tại bước 2 và cho mình quyền phát biểu một câu xanh rờn rằng làm kế toán không có tương lai, không làm giàu được, kiếm tiền bằng kế toán vất vả quá. Nhưng xin thưa với bạn, doanh nghiệp đã rất công bằng với năng lực của bạn rồi. Ngoài kia những người kế toán trưởng có mức lương tới hàng ngàn đô mỗi tháng, có vẻ trông họ rất thảnh thơi.

Để có được thành công cao đến vậy, họ cũng như bạn trải qua rất nhiều khó khắn, điểm khác biệt là họ đi tiếp còn bạn thì dừng lại.

Một câu nói hay của Ts Lê Thẩm Dương

Tóm lại để thành công được trong ngành kế toán này yêu cầu nhiều sự cố gắng, quyết tâm và một tinh thần không ngừng học hỏi. Có thể khẳng định rằng nghề kế toán có mức lương khủng, thu nhập vô cùng xứng đáng với những người cố gắng không ngừng.

Một vài gợi ý tham khảo để trao đổi phát triển nghề nghiệp là bạn nên tham gia vào các hội nhóm như

  • hội những người yêu kế toán
  • hội nghề nghiệp kế toán
  • hiệp hội nghề nghiệp kế toán kiểm toán
  • hội lành nghề kế toán

Đây là các nhóm hội hoạt động rất sôi nổi, có một tình thần chia sẻ cởi mở không dấu nghề, có nhiều sáng kiến hay trong việc vận dụng các công cụ hỗ trợ giúp ích cho kế toán. Nơi đây có đầy đủ các lever của kế toán từ người mới làm cho tới những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm. Một nơi tuyệt với để bạn học hỏi, phát triển các kỹ năng về kế toán

Trên đây là một vài chia sẻ chân tình mà ketoantd.com gửi tới những độc giả của mình, đặc biệt các bạn kế toán mới ra trường, tiếp thêm động lực để các bạn vững tin với nghề mình theo đuổi. Chúc các bạn thành công

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823