BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Những kinh nghiệm quý dành cho kế toán tổng hợp

Những kinh nghiệm quý dành cho kế toán tổng hợp

Những kinh nghiệm quý dành cho kế toán tổng hợp

Kinh nghiệm làm việc là thứ mà bất cứ doanh nghiệp nào khi tuyển dụng cũng yêu cầu ở ứng viên. Nó là sự tích lũy các kỹ năng thực tế khi làm việc thông qua một quá trình làm việc nhất định. Nhiều  bạn sinh viên kế toán mới ra trường muốn học hỏi kinh nghiệm làm kế toán thì phải làm sao. Bài viết sau ketoantd.com sẽ giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm khi làm kế toán tổng hợp tại các công ty như thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn…

Một số kỹ năng cần chú ý khi làm kế toán, kế toán tổng hợp

Quản lý sổ sách, chứng từ : phải hạch toán đúng, đủ và kịp thời. Các chứng từ, hóa đơn phải hợp pháp kê khai chính xác, sắp xếp hóa đơn chứng từ hợp lý.tìm là thấy. Lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí trích trước, chờ phân bổ. Đảm bảo báo cáo kịp thời, đúng thời hạn. Tốt nhất nên xong trước thời hạn cho phép.

Quản lý về mặt hàng tồn kho: Thực hiện đối chiếu hàng tồn kho sổ sách thực tế và sổ sách. Làm việc với thủ kho để xác định chênh lệch nếu có, và tìm nguyên nhân cũng như xử lý, kịp thời bổ xung nguồn hàng nếu thiếu.

Theo dõi vấn đề giá thành, phân bổ chi phí: Làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá thành sản phẩm. Kiểm tra và phân bổ chi phí trong kỳ.

Quản lý tài sản cố định: Theo dõi các khoản trích khấu hao TSCĐ, mua sắm và thanh lý, hay nhập kho cho kịp với tiến trình công việc .

Xử lý các nghiệp vụ về ngân sách: Tham gia lập ngân sách cho công ty, lập khoản dự phòng cho từng dự án nếu xảy ra phát sinh.

Hoàn thiện các báo cáo : Lập các loại báo cáo thuế, báo cáo tài chính, báo cáo tiền lương…và thống kê theo quy định của cơ quan thuế từ tháng – quý – năm . Tính lương, thưởng cho nhân viên trả lương đúng ngày..

Giải trình kế toán : Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty, giải trình với cơ quan thuế khi có kiểm tra xảy ra.

Tư vấn cho Ban giám đốc về các vấn đề liên quan đến kế toán – kiểm toán, đôi khi phải đi giao tiếp, tiếp cận khách hàng cùng giám đốc.

Trên đây là một số chia sẻ về các nghiệp vụ kế toán, kinh nghiệm khi làm kế toán tổng hợp, kế toán thuế. Các đầu công việc lớn cần kế toán quan tâm. Ketoantd.com chúc các bạn luôn công tác tốt

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823