BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Nên học kế toán hay tài chính ngân hàng

Nên học kế toán hay tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng

Mấy năm trở lại đây xu hướng học ngành tài chính ngân hàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn có được mức thu nhập cao. Đây là một ngành học khá rộng bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ như tài chính tiến dụng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, bảo hiểm. Hiện nay có một số trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng rất uy tín như học viện tài chính, đại học tài chính kế toán ngân hàng, đại học tài chính marketing, đại học công nghệ tphcm với nhiều bộ giáo trình tài chính ngân hàng luôn cập nhật các thông tin mới phục vụ cho người học

Sinh viên học xong ngành này ra trường có thể  đảm nhận các vị trí như chuyên viên quản lý tiền tệ, tín dụng, chuyên viên thẩm định, quản lý rủi ro với một mức lương khá cao tùy theo trình độ của người làm. Nếu bạn thích trở thành chuyên viên trên, hãy cố gắng theo học ngành tài chính ngân hàng.

Nhiều bạn học ngành này hỏi chúng tôi “Em học tài chính ngân hàng ra làm kế toán có được không”. Một lời khuyên là không nên bởi để làm được kế toán các bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ kế toán thì mới làm được kế toán.

Ngành kế toán

Đây có lẽ là ngành luôn nằm trong top có số lượng người học đông đảo nhất, sở dĩ có việc như vậy là do sự cần thiết của nhân sự ngành này. Doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán, doanh nghiệp lớn còn có cả một phòng kế toán. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất rộng mở, với những lý do trên đã dẫn tới ngành kế toán thu hút được lượng đông học viên.

Tuy nhiên thực trạng việc đào tạo kế toán tại các trường đại học đang xuất hiện nhiều hạn chế, như thiếu thực hành, giáo trình, tài liệu cập nhật chậm, thiếu thực tế. Sinh viên dương như không được tiếp xúc với các tờ hóa đơn, phiếu thu chi, cũng như là cách làm việc của một kế toán thực tế. Điều này vô tình lại mở ra một mô hình đào tạo kế toán mới đang thịnh hành là học kế toán tổng hợp trên chứng từ thực tế. Khắc phục triệt để khuyết điểm của các trường đại học, cao đẳng, ở đây trung tâm được học và làm trên ngay bộ chứng từ thực tế của mọi loại hình doanh nghiệp đang hoạt động như hóa đơn, phiếu thu, chi, sổ sách. Giúp học viên trang bị toàn bộ kĩ năng làm việc thực tế của một kế toán, học xong là làm việc được ngay.

Việc học kế toán hay tài chính ngân hàng là hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng, đam mê, yêu thích của mỗi người. Mỗi ngành nghề đều đòi hỏi những kĩ năng đặc thù, cũng như là những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn hãy chọn ngành mà bạn yêu thích nhất, không nên học theo thị hiếu, thị trường. Nếu bạn làm một công việc mà mình không yêu thích thì khó mà có được thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia một khóa học kế toán thực tế có thể liên hệ với trung tâm kế toán hà nội qua hotline sau.

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823