BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Nên học kế toán hay tài chính doanh nghiệp

Nên học kế toán hay tài chính doanh nghiệp

Nên học kế toán hay tài chính doanh nghiệp có lẽ là câu hỏi mà nhiều sinh viên băn khoản trước khi lựa chọn nhất, bài viết sau chúng tôi xin được trình bày sơ qua về yêu cầu của 2 ngành nghề này giúp người học có cái nhìn sơ bộ nhất về ngành, qua đó có được lựa chọn tốt nhất cho mình

Về môn học kế toán tài chính

Theo cách hiểu đơn giản nhất, có thể hình dung: để hình thành và đi vào hoạt động, mỗi doanh nghiệp cần phải có một lượng tiền tệ nhất định để xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc, thiết bị, dự trữ nguyên vật liệu,.. nhằm đáp ứng quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Khi đó, hàng loạt các câu hỏi sẽ được đặt ra như: doanh nghiệp cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào các máy móc, thiết bị và vật tư kể trên? Số tiền đó được huy động từ đâu và bằng cách nào? Số tiền đó sẽ được đầu tư và sử dụng như thế nào? số tiền thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được phân phối như thế nào? v.v.

Cùng với sự phát triển của thị trường tài chính, sự phát triển đa dạng các mối quan hệ tài chính, sẽ nảy sinh nhiều câu hỏi khác liên quan đến quá trình tạo lập và sử dụng quỹ tiền tệ của doanh nghiệp. Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp chính là chuyên ngành sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực tài chính – các cán bộ làm công tác quản lý tài chính trong các doanh nghiệp, để giúp các doanh nghiệp giải quyết các câu hỏi đặt ra kể trên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính doanh nghiệp có thể ứng tuyển ở các vị trí như

– Đối với khu vực quản lý nhà nước: Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Cục Tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính doanh nghiệp, Cục và các Chi cục thuế, Kho Bạc nhà nước, các ngân hàng thương mại, các Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Chính sách tài chính,.. tại các Bộ, Ban, Ngành.

– Đối với khu vực doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (doanh nghiệp phi tài chính): Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại Ban Tài chính tại các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty 90 và Tổng công ty 91; làm việc tại Phòng Tài chính- Kế toán tại các công ty, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

– Đối với các doanh nghiệp tài chính như Ngân hàng, Công ty Bảo hiểm, công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư, Công ty tài chính: Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể xin việc làm chuyên viên thẩm định dự án, chuyên viên tín dụng, thanh toán quốc tế và triển khai các dịch vụ tài chính ở các ngân hàng; chuyên viên ở các công ty bảo hiểm và các quỹ đầu tư, các nhà môi giới trên thị trường chứng khoán; chuyên gia tư vấn tài chính ở các công ty chứng khoán, công ty kiểm toán v.v.

Cả hai ngành đều có mức lương cao so với mặt bằng chung

 

Về kế toán

Kế toán ngày nay đã trở thành một nghề được đông đảo học viên theo học bởi tính cần thiết của nó, quan trọng hơn hết là cơ hội việc làm với mức lương khá là rất dễ dàng. Để trở thành một người kế toán giỏi yêu cầu phải có tính cẩn thận, tỷ mỉ, chính xác. Có đầy đủ các kiến thức về lý thuyết cũng như kỹ năng thực hiện các nghiệp vụ kế toán.

Hiện nay việc đào tạo ngành kế toán tại trường học đa phần là chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên ra trường hầu như là chưa làm được việc, do học trên trường không được học thực hành nhiều dẫn đến việc thiếu kỹ năng làm việc thực tế. Giải pháp được nhiều bạn lựa chọn để giải quyết vấn đề này là theo học kế toán thực tế tại trung tâm kế toán hà nội. Nơi có những giảng viên là kế toán trưởng trực tiếp giảng dạy, quan trọng là học viên được thực hành thực tế  ngay trên bộ chứng từ có thật là hóa đơn, phiếu thu, chi, sổ sách. Điều mà các bạn chưa bao giờ được tiếp xúc trên giảng đường.

Tóm lại học kế toán hay tài chính doanh nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào niềm đam mê, khả năng của mỗi người mà lựa chọn. Ngành nào cũng tốt, mức lương cao hay thấp là do khả năng của bạn mà thôi, kế toán lương 10-20 triệu ngày nay không còn là một điều xa vời

Nếu bạn muốn học kế toán thực tế hãy liên hệ với chúng tôi qua sdt sau để được tư vấn lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình

 

 

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823