BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Mục tiêu nghề nghiệp của người làm kế toán là gì

Mục tiêu nghề nghiệp của người làm kế toán là gì

Mục tiêu nghề nghiệp của người làm kế toán là gì

Mục tiêu nghề nghiệp là định hướng của mỗi người trong bất kì công việc nào, đối với kế toán từ các bạn mới ra trường cho đến những bạn đã làm kế toán nhiều năm cần những kế hoạch nào để phát triển nghề nghiệp của mình. Cùng ketoantd.com tìm hiểu về một số định hướng để phát triển nghề nghiệp của dân kế toán nhà mình nhé.

Đối với các bạn mới ra trường

Sau một thời gian dài học tập vất vả trên giảng đường tiếp thu được nhiều kiến thức, lý thuyết về nghề tương lai mình sẽ làm. Đối với nhiều bạn mà nói thì đây là thời điểm tuyệt vời với những hi vọng sau khi có được tấm bằng đại học, cao đẳng thế nhưng thực tế cho thấy đây lại là thời điểm khó khăn nhất do các bạn đang thiếu nhiều kỹ năng thực tế để làm việc tại bộ phận kế toán ở bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Mục tiêu lúc này của các bạn là tìm một đơn vị, doanh nghiệp để học tập thêm kiến thức tế, đi sâu vào các công việc thực hành của một kế toán. Đây là việc nên làm đối với những bạn kế toán mới ra trường, hãy bỏ qua lòng tự ái của bản thân, sẵn sàng nhận mức lương thấp để được tiếp xúc sâu hơn các công việc, kỹ năng thực tế. Đây là cách nhanh nhất để bạn hoàn thiện các kỹ năng cũng như chuẩn bị tốt nhất sau này đi xin việc ở nơi khác

Đối với các bạn đang làm kế toán tổng hợp

Một kế toán tổng hợp lúc này lại là mơ ước của những bạn sinh viên, nhưng đây chưa phải là lúc một người kế toán tổng hợp dừng lại. Hãy liên tục phát huy những kỹ năng, nghiệp vụ mình đã có, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng nâng cao của ngành. Khi bạn đang ở vị trí này, hãy cố gắng học tập càng nhiều càng tốt các nghiệp vụ kế toán ở mọi loại hình doanh nghiệp. 

Mục tiêu trước mắt lúc này của các bạn là hoàn thành tốt các công việc hiện tại, và tranh thu học tập thêm các kiến thức, kỹ năng nâng cao, qua đó làm đẹp thêm bản cv xin việc sau này ở một vị trí cao hơn. Nếu coi việc trở thành một người làm kế toán giỏi có 3 bước thì bạn đang đi đến bước thứ 2 rồi, hãy có gắng lên

Chúng tôi tin bạn sẽ làm được

Đích đến mơ ước của đại đa số kế toán

Kế toán trưởng đang là đích đến của phần đông kế toán hiện nay. Như đã nói ở trên trước khi bạn làm kế toán trưởng thì bạn phải là một người kế toán tổng hợp giỏi. Bằng hay chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng chỉ là một loại giấy tờ và bạn dễ dàng vượt qua được kì thi. Qua đó đủ điều kiện để được bổ nhiệm chức danh kế toán trưởng, một kế toán trưởng ngoài mức lương đang mơ ước tới hàng ngàn USD, vị trí này còn có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của một doanh nghiệp. Đây là những lý do mà ketoantd.com nói kế toán trưởng là đích đến mơ ước của nhiều bạn kế toán.

Thế nhưng đây vẫn chưa phải điểm dừng cuối cùng, một người kế toán trưởng giỏi còn tiến xa hơn nữa ở các vị trí như giám đốc tài chính (CFO), cũng có thể đi học thêm các bằng, chứng chỉ kế toán quốc tếnhư ACCA… Khi một kế toán trưởng có tấm bằng này thì việc viết đơn xin việc (cv) đối với các bạn này là điều không cần thiết bởi bạn được trải thảm đến bất kì một doanh nghiệp, công ty nào.

Trên đây là bài mẫu về các mục tiêu của kế toán. Có thể thấy rằng, ở bất kì một vị trí nào thì chính bản thân người đó đang là niềm mơ ước của rất nhiều người, hãy tận hưởng và cảm nhận sự hạnh phúc từ công việc. Qua đó tinh tấn học tập để phát triển bản thân, nâng cao thu nhập, cống hiến cho xã hội.

Ketoantd.com chúc các bạn thành công, vững tin trên bước đường đầy gian nan của nghề kế toán

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823