BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay cao hay thấp

Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay cao hay thấp

Mức lương kế toán tổng hợp hiện nay cao hay thấp

Kế toán là một trong những loại nhân sự đặc thù và vô cùng quan trong ở doanh nghiệp. Đây là nhân sự không thể thiếu trong mỗi công ty, bởi tính quan trọng và cần thiết của bộ phận này. Chính vì vậy ngày càng có nhiều người lựa chọn nghề kế toán để theo học với mong muốn có được công việc làm với mức lương cao. Qua bài viết sau ketoantd.com xin được có vài ý về toàn cảnh mức lương của kế toán tổng hợp hiện nay.

Nhân sự kế toán chưa bao giờ là ổn định

Mỗi năm, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo cho “ra lò” hàng ngàn sinh viên chuyên ngành kế toán. Nhiều bạn rất lạc quan rằng học ngành này không sợ thất nghiệp khi xu hướng thành lập công ty, mở chi nhánh kinh doanh ngày càng phát triển mạnh. Hơn nữa, phòng kế toán của mỗi đơn vị đều đòi hỏi có nhiều nhân viên như: Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương… Công ty quy mô thì từ văn phòng chính xuống đến các nhà máy có khi lên đến cả chục nhân viên nghiệp vụ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích thị trường lao động thì ngành này dễ biến động do nhân viên nhảy việc, chuyển đổi nghề. Có người khi đầu quân chỉ phụ việc sổ sách nhưng sau một vài năm được huấn luyện, học hỏi nhiều kinh nghiệm tự thấy đã đủ lông đủ cánh nên… “bay”. Bộ phận khác có thời gian cộng tác với những con số lâu quá nên bỏ việc tìm kiếm công việc mới. Rồi nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc khiến DN phải liên tục đăng tuyển.

Tâm lý làm việc cũng trở thành nguyên nhân gây nên mâu thuẫn cung – cầu không cân bằng. Không ít nhân viên kế toán chấp nhận ngồi nhà chờ cơ hội chứ không chịu làm việc với thu nhập thiếu cân xứng mà theo họ là “bị bóc lột, chỉ làm giàu cho chủ”. Rốt cuộc, vòng tròn người tìm việc, việc tìm người cứ lẩn quẩn khó kết nối được.

Nghề kế toán đang có mức lương khá so với mặt bằng chung

Mức lương phổ biến của kế toán tổng hợp hiện nay là bao nhiêu

Hiện nay, tại các trung tâm giới thiệu việc làm tuyển nhiều nhất là nhân viên kế toán lưu, kế toán giao dịch, kế toán thu – chi… với thu nhập ở mức khá. Cụ thể mức lương phổ biến như sau. (Số liệu lấy từ nhiều nguồn nghiên cứu trong năm 2015 chúng tôi dự đoán đến năm 2017 mức lương này có tăng nhưng không đáng kể)

  • Kế toán mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm được hưởng mức lương khoảng 3,5 triệu
  • Kế toán từ 2 năm kinh nghiệm trở lên mức lương khoảng 6-8 triệu
  • Kế toán trưởng lương trung bình trên 10 triệu

Tất nhiên còn tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của từng người và tính chất, yêu cầu công việc của công ty đó.

Ngoài ra, tình hình hội nhập kinh tế thế giới đang diễn ra mạnh mẽ, nhất là cuối năm 2015 với nhiều chính sách mới có hiệu lực để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho công ty nước ngoài. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự nói chung và kế toán nói riêng rất lớn với yêu cầu có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Mức lương trả cho nhân viên vị trí kế toán này cũng khá cao, như tối thiểu 1000 USD cho kế toán trưởng, trên 7,5 triệu đối với nhân viên kế toán viên và trên 10 triệu với kế toán tổng hợp.

Còn với các kế toán cao cấp có các chứng chỉ quốc tế như ACCA thì thu nhập ít nhất cũng vào khoảng 2.000 USD/tháng và thường xuyên được các công ty săn đầu người “chăm sóc”. Luôn có rất nhiều công ty sẵn sàng trải thảm đỏ mời họ về để quản lý “túi tiền” cho mình. Bởi đây là nhân sự có trình độ rất cao, bằng có giá trị sử dụng toàn thế giới, chi phí để học chứng chỉ này không phải ai cũng có thể “Kham được”

Thông tin trên đã đủ thuyết phục bạn chưa? Theo tôi, chúng hoàn toàn đúng và có cơ sở! Chỉ cần làm một cuộc thử nghiệm tìm kiếm việc làm trực tuyến trên Google là chúng ta thấy ngay số lượng “việc tìm người” (chuyên mục kế toán) luôn dẫn đầu các chuyên mục khác trong cùng một website. Các nhà tuyển dụng hay cho rằng “Thiếu thì vẫn thiếu, thừa thì vẫn thừa”, thiếu ở đây là thiếu nhân lực có kinh nghiệm, thừa ở đây là thừa nhân lực thiếu kinh nghiệm hay có thể nói chưa thực tiễn với công việc.

Và hệ quả hay gặp đối với người lao động là: Những kế toán có kinh nghiệm luôn lạc quan tiến vào đỉnh cao sự nghiệp với niềm kiêu hãnh và nhận một mức lương khá cao. Những người chưa kinh nghiệm hoặc sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để học hỏi hoặc sẽ phải đổi nghề khi không còn đủ sức theo đuổi ngành kế toán và nhóm người này sẽ đổ lỗi cho bản thân hay doanh nghiệp và nhà trường…

Đây là việc bình thường trong một xã hội đang phát triển, hệ thống giáo dục nhìn chung còn non trẻ, các trung tâm tư nhân chiêu sinh giảng dạy chưa uy tín hay chưa thể thay thế hệ thống giáo dục chính quy. Còn một giải pháp nữa là thuê kế toán trưởng về truyền đạt kinh nghiệm thực tế thì e rất khó.

  • Thứ nhất: Chi phí thuê rất cao (vì học cả một nghề của họ)
  • Thứ hai: Ít ai chấp nhận truyền đạt vì họ tập trung thời gian học hành để tái đầu tư trí tuệ thay vì nhận một ít thù lao để vừa dạy vừa soạn giáo án và đặc biệt là đa phần họ còn quan điểm bí mật nghề nghiệp.

Trên đây là một số thông tin ketoantd.com gửi tới các bạn đang có dự định theo nghề kế toán để biết được mức lương hiện tại của mình là bao nhiêu và một số thông tin về tình hình tuyển dụng nhân sự kế toán. Lời khuyên từ trung tâm kế toán hà nội là hãy cố gắng trau dồi kiến thức của mình tại các đơn vị đào tạo,học hỏi kinh nghiệm từ những người có nhiều kinh nghiệm đi trước.

Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm dạy kế toán thực tế uy tín có thể tham khảo lớp học kế toán tổng hợp của trung tâm kế toán hà nội qua đường dẫn sau

http://ketoantd.com/trung-tam-mo-lop-day-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

Ketoantd.com chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng với mức thù lao đáp ứng được nhu cầu của mình

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823