BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Khó xin việc dù đã học chứng chỉ kế toán ở tại đại học thương mại

Khó xin việc dù đã học chứng chỉ kế toán ở tại đại học thương mại

Theo một thống kê thì có tới 80% sinh viên kế toán tại các trường đại học thương mại, kinh tế quốc dân… gặp khó khăn khi xin việc kế toán tại doanh nghiệp không phải là do sinh viên yếu kém mà do thiếu kinh nghiệm thực tế, do chương trình đào tạo tại trường có quá ít thời gian học thực hành. Bài viết sau ketoantd.com xin được mổ xẻ một số một số nguyên nhân tại sao lại có quá nhiều sinh viên dù đã học chứng chỉ kế toán tại các trường đại học có tiếng nhưng lại rất khó có thể đi xin việc.

Thứ nhất : Trước tiên cần nói đến phong thái học, tinh thần học của học viên

Về chương trình đào tạo. Hiện tại các khoa kế toán của đa số các trường đại học cao đẳng đều có lộ trình tương tự nhau. Đều được học các môn về nguyên lý kế toán, luật kế toán, kế toán tài chính… Sinh viên vẫn còn có thói quen học kiểu chống đối cho qua các kỳ thi, vậy nên cho dù được học rất nhiều về lý thuyết, có thể nói là quá đủ cho một kế toán, nhưng đa phần là để đối phó với kỳ thi. Đây là một lý do lớn dẫn đến việc để rơi kiến thức ngay từ khi trên giảng đường đại học, cao đẳng.

Thứ 2 : Phương pháp đào tạo của trường

Tại trường đại học thương mại và một số trường đại học, cao đẳng khác đều đang áp dụng phương pháp học cuốn chiếu, tín chỉ cho khoa kế toán. Điều đáng nói là thời lượng học thực hành của trường quá ít, có thể nói là không đáng kể nếu so với thời lượng các tiết học lý thuyết. Trong khi yêu cầu của doanh nghiệp đưa ra với nhân viên kế toán của mình là phải làm được việc, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn về của họ. Họ không hề muốn tuyển một nhân viên kế toán chỉ biết đến lý thuyết. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến việc thất bại khi đi phỏng vấn xin việc tại doanh nghiệp

Ảnh Lap: Nhiều sinh viên khó xin việc dù đã có chứng chỉ kế toán tại trường đại học

Thứ 3 : Tài liệu phục vụ cho chương trình học chứng chỉ kế toán

Chủ yếu tài liệu đào tạo cho sinh viên ngành kế toán ở các trường vẫn thường được sử dụng từ năm này qua năm khác. Trong khi những thay đổi về luật, thông tư, nghị định kế toán luôn được thay đổi, chưa nói đến các loại hình doanh nghiệp cũng thay đổi theo từng thời điểm. Việc này dẫn đến tính thiếu thực tế của khóa học, sinh viên có học tốt đi chăng nữa nhưng khi ra ngoài thì kiến thức đó lại không còn hiệu lực.

Việc sinh viên được tiếp xúc với các loại chứng từ như hóa đơn, phiếu thu chi, xuất nhập, sổ sách, chứng từ… thực tế của doanh nghiệp tại trường học là bất khả thi. Có nhiều bạn sinh viên còn chưa biết cách viết hóa đơn sao cho hợp lệ. Nếu bạn đứng ở vị trí chủ doanh nghiệp, bạn có muốn tuyển người này về làm kế toán được không.

Còn khá nhiều nguyên nhân khác dẫn đến thực trạng nhiều sinh viên dù đã học chứng chỉ kế toán ở đại học thương mại, ngoại thương, kinh tế… vẫn rất khó xin việc. Doanh nghiệp hiện nay họ đã không còn quá quan trọng với bằng cấp, điều họ cần là kỹ năng nghiệp vụ thực tế.

Nhằm giải quyết triệt để vấn đề này chỉ còn một cách là học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế của doanh nghiệp đang hoạt động mới có thể giúp bạn tiếp cận được nghề kế toán. Trong mô hình đào tạo kế toán theo phương pháp này nổi tiếng nhất là trung tâm kế toán hà nội. Điều làm nên sự tin tưởng của nhiều học viên là nội dung chương trình đào tạo, có đến 85% thời lượng học là học thực hành, học viên được tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp đang hoạt động. Chưa dừng lại, họ còn có đội ngũ giảng viên với 100% kế toán trưởng đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn trực tiếp giảng dạy học viên.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về phương pháp học này có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm qua hotline phòng đào tạo Mr Đạt : 0966.694.823

 

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823