BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Góc thư giãn, giải trí: Những câu nói hay về dân kế toán

Góc thư giãn, giải trí: Những câu nói hay về dân kế toán

Góc thư giãn, giải trí: Những câu nói hay về dân kế toán

Kế toán là nghề được nhiều nhận xét là ngành khô khan làm việc với những con số và vô vàn quy tắc, quy định của ngành, Kế toán có ảnh hưởng khá lớn tới hoạt động của một doanh nghiệp nên không khó hiểu khi tại sao nhiều người lại nói kế toán là ngôn ngữ của kinh doanh. Thế nhưng dưới ánh mắt của nhiều nhà thơ, ca, đã cho ra đời nhiều vần thơ, câu nói hay về ngành kế toán này. Hãy cùng ketoantd.com nhìn nghề kế toán qua những vần thơ, câu nói hay nhé. Thư giãn chút nào!!!

Châm ngôn dân gian có khi nào cập nhật thêm câu này về kế toán ^^

“Đầu đội chính sách vai mang chứng từ”

“Đời chi vui khi nợ có bằng không”

Những câu nói nổi tiếng:

“An accountant is someone who solves a problem you didn’t know you had in a way you don’t understand.

Kế toán sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn thậm chí không biết là nó tồn tại, và bằng cách mà bạn không thể hiểu được.

” There is just only 1 rule for creating a successful accountancy business: Don’t tell them everything you know. 

Bí kíp để tạo nên một người kế toán thành công là: Không bao giờ nói hết mọi thứ

“What do accountants suffer from that ordinary people don’t? Depreciation

Kế toán hơn người thường ở điểm gì? – Chịu được sự gièm pha

Một bài thơ đầy tính thư giãn ^^

Em chẳng lấy chồng kế toán đâu!
Lấy chồng kế toán sớm mọc râu
Sai một con số đời đi đứt
Để lại cho em một nỗi sầu??”
Em chẳng lấy chồng kế toán đâu
Nợ có thu chi nhức cả đầu
Nửa đêm hai đứa đang ân ái
Giật mình Anh hỏi chứng từ đâu?

Thêm một mẩu chuyện thú vị giữa 2 vợ chồng :

Hai vợ chồng nửa đêm thầm thì:
Chồng ( làm XD): này mình, đầu tháng hẹn em cuối tháng thực hiện hợp đồng đào móng ép cọc, giờ cuối tháng rồi?
Vợ (làm kế toán): Vâng cuối tháng rồi, vậy lương anh đâu đưa em nhập quỹ đã?
Chồng ( làm XD): công trình chưa hoàn công, Chủ đầu tư đang kẹt vốn, chưa trả
Vợ : Chưa đưa hết được thì tạm ứng cho em, số còn lại làm bảo lãnh sang tháng em lấy nốt.
Chồng : Công trình còn dang dở, chưa biết nghiệm thu thế nào ,không thể bảo lãnh được.
Vợ : Vậy thì đừng động chạm gì tới hợp đồng của em cho đến khi nào anh hoàn thành nghịa vụ đưa lương tháng này!
Chồng : tui nghỉ?????

Một vài mẫu lời nói đầu trong báo cáo thực tập gửi tới các bạn sinh viên tham khảo

Mẫu số 1 :

Thế giới ngày càng hội nhập càng tạo ra cho doanh nghiệp thêm rất nhiều cơ hộ i nhưng cũng không ít những thách thức song doanh nghiệp nào cũng đặt ra mục tiêu hàng đầu là tối đa hoá lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất . Để đạt được điều đó đòi hỏi các nhà quản lý phải có những biện pháp thiết thực trong chiến lượ c kinh doanh của mình.

Một trong những chiến lược mũi nhọn của các doanh nghiệp là tập trung vào khâu bán hàng. Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình luân chuyển hàng hoá trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo nguồn thu bù đắp nhữ ng chi phí bỏ ra, từ đó tạo ra lợi nhuận phục vụ cho quá trình tái sản xuấ t kinh doanh. Vấn đề đặt ra là làm sao tổ chức tốt khâu bán hàng, rút ngắ n được quá trình luân chuyển hàng hoá, nâng cao hiệu quả s ử dụng vốn kinh doanh. Trong đó biện pháp quan trọng nhất, hiệu quả nhất phải kể đến là thự c hiện tố t công tác kế toán bán hàng.

Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng giữ vai trò hết sức quan trọ ng, là phần hành kế toán chủ yếu trong công tác kế toán của doanh nghiệp. Góp phần phục vụ đắc lực hoạt động bán hàng của mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng nhanh khả năng thu hồi vốn, kịp thời tổ chức quá trình kinh doanh tiếp theo, cung cấp thông tin nhanh chóng để từ đó doanh nghiệp phân tích, đánh giá lựa chọn các phương án đầu tư có hiệu quả.

Sau một thời gian ngắn thực tập ở Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến , được sự quan tâm giúp đỡ của các cán bộ Phòng Kế toán tại Công ty

và những kiến thức đã được học ở trường em nhận thức được vai trò quan trọng của công tác kế toán bán hàng đối với sự hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy em đã chọn đề tài:

“Kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến” làm đề tài cho báo cáo thực tập tôt nghiệp.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung của báo cáo gồm 3 phần:

Phần I: Lý luận chung về k ế toán bán hàng trong doanh nghiệp

Phần II:: Thự c trạng về công tác kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến.

Phần III: Một số ý kiến nhận xét và hoàn thiện công tác kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Xây dựng Công Tiến

Mẫu 2 : Mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Ngọc Anh

LỜI NÓI ĐẦU

Trong cơ chế mới, với sự hoạt động của nhiều thành phần kinh tế tính độc lập, tự chủ trong các doanh nghiệp ngày càng cao hơn mỗi doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh, phải chịu trách nhiệm trước kết quả kinh doanh của mình, bảo toàn được vốn kinh doanh và quan trọng hơn là kinh doanh có lãi. Muốn như vậy các doanh nghiệp phải nhận thức được vị trí khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá vì nó quyết định đến kết quả kinh doanh của kinh doanh nghiệp và là cơ sở để doanh nghiệp có thu nhập bù đắp chi phí bỏ ra, thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách Nhà Nước.

Bên cạnh đó, múc đích hoạt động của doanh nghiệp là lợi nhuận nên việc xác định đứng đắn KQKD nói chung về kết quả bán hàng nói riêng là rất quan trọng. Do vậy bên cạnh các biện pháp quản lý chung, việc tổ chức hợp lý công tác kế toán bán háng là rất cần thiết giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin kịp thời và chính xác để đưa ra quyết định kinh doanh đứng đắn.

Doanh nghiệp kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao là cơ sở doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển ngày càng vững chắc trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh sôi động và quyết liệt.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán bán hàng vận dụng lý luận đã được học tập tại trường kết hợp với thực tế thu nhận được từ công tác kế toán tại công ty cổ phần Ngọc Anh, em đã chọn đề tài ”Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng” để nghiên cứu và viết chuyên đề của mình.

Nội dung chuyên đề gồm 3 chương:

Chương I: Các vấn đề chung về kế toán bán hàng.

Chương II: Thực tế công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng.

Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Ngọc Anh.

Hi vọng với những mẫu này sẽ giúp các bạn có thể viết lời mở đầu báo cáo thực tập được chuẩn và như ý. Nếu gặp khó khăn trong quá trình viết, bạn có thể liên hệ với nhóm Tri thức cộng đồng để được tư vấn và hỗ trợ.

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823