BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Có nên theo lớp học chứng chỉ kế toán ở học viện ngân hàng

Có nên theo lớp học chứng chỉ kế toán ở học viện ngân hàng

Học viên ngân hàng là một trong những đơn vị đào tạo uy tín tại miền bắc và trên ca việt nam. Thế mạnh của trường là những chuyên ngành về ngân hàng, tài chính, kế toán. Bài viết này ketoantd.com xin được có đôi lời về tình trạng học chứng chỉ kế toán tại học viên ngân hàng.

Khoa kế toán tài chính của trường được thành lập rất lâu, hàng năm vào kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường có khá nhiều chỉ tiêu ngành kế toán với điểm sàn khá cao so với mặt bằng chung. Các nội dung học của ngành kế toán ở học viên ngân hàng cũng giống như đa phần các trường khác, đều có chung một số đặc điểm sau.

Đào tạo chương trình chứng chỉ kế toán khá chi tiết và đầy đủ về phần lý thuyết, nguyên lý kế toán. Học viên khoa kế toán của trường có kiến thức về lý thuyết khá chắc chắn do được đào tạo bài bản. Tuy nhiên cũng có một số năm thông tư, nghị định, luật thuế liên quan đến kế toán chưa được trường cập nhật kịp thời. Khiến nhiều học viên gặp khó khăn khi ứng dụng thực tế

Điểm trừ lớn nhất của phương pháp đào tạo ở đa số các trường đại học ở việt nam là vẫn rất nặng nề về kế toán. Phần thực hành để ứng dụng lại chưa được quan tâm đúng mức. Ở học viện ngân hàng cũng vậy, sinh viên khoa kế toán học chứng chỉ kế toán có rất ít hầu như là không có phần thực hành để vận dụng các kiến thức về lý thuyết áp dụng vào thực tế.

Trong khi yêu cầu bắt buộc để nhà tuyển dụng tuyển nhân sự cho bộ phận kế toán ở doanh nghiệp lại quan tâm đến kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn nhiều hơn là bằng cấp. Hiên giờ doanh nghiệp đã không còn quá quan tâm vào bằng cấp của ứng viên mà họ quan tâm nhiều hơn đến năng lực, kỹ năng xử lý công việc như : Làm thuế, kê khai, báo cáo thuế, làm báo cáo tài chính, các kỹ năng về quản lý sổ sách. Họ không hề muốn tuyển một nhân viên về mà phải đào tạo.

Đây chính là lý do khiến sinh viên khoa kế toán dù đã có đầy đủ các chứng chỉ, bằng cấp rất cao nhưng lại quá thiếu kỹ năng thực tế dẫn đến rất khó có thể đi làm được ngay khi tốt nghiệp ở trường. Chính việc này lại mở ra một phương pháp học kế toán ưu việt hơn, thực tế hơn là cách học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế ở các trung tâm đào tạo kế toán. Ở phương pháp học này cho phép người học tiếp xúc trực tiếp với các công việc thực tế của mỗi kế toán, điều mà các bạn chưa bao giờ được trải nghiệm ở trên giảng đường.

Nổi lên nhất ở phương pháp đào tạo thực tế là trung tâm kế toán hà nội, nay đã là tập đoàn kế toán hà nội có tới gần 50 chi nhánh hoạt động hiệu quả trên toàn quốc, các bạn có thể tìm thấy trung tâm ở bất cứ đâu. Chương trình học có đến 85% thời lượng học là học thực hành, được chính những kế toán trưởng trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phương pháp học thực hành này có thể xem chi tiết tại link sau

Lớp học chứng chỉ kế toán doanh nghiệp ngắn hạn cấp tốc

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823