BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Có Nên Làm Việc Trong Công Ty Dịch Vụ Kế Toán – Góc Chia Sẻ

Có Nên Làm Việc Trong Công Ty Dịch Vụ Kế Toán – Góc Chia Sẻ

Có Nên Làm Việc Trong Công Ty Dịch Vụ Kế Toán – Góc Chia Sẻ

Duhoctd.com xin được chia sẻ đến quý bạn đọc một vài chia sẻ của những bạn kế toán viên mới vào nghề về lựa chọn công việc tương lai. Liệu quyết định lựa chọn làm việc ở công ty dịch vụ kế toán có phải là hướng đi tốt.

Bạn G.T.N tại Ninh Bình có đôi dòng mở lòng

Mình đã ra trường và đi làm được một năm, nói là làm kế toán nhưng công việc của mình không liên quan đến chuyên môn gì cả, chỉ là những bảng tính excel. Hiện tại thì đang thất nghiệp.

Sau mấy ngày loay hoay trên mạng tìm kiếm thì mình nhận thấy rất khó tìm một công việc để được làm đúng chuyên môn khi mình chưa có kinh nghiệm, nhiều nơi tuyển không cần kinh nghiệm thực ra công việc sẽ không như mong đợi. Đó cũng là điều tất nhiên.

Mình muốn tìm một công ty dịch vụ kế toán làm việc, mức lương không quan trọng vì mục tiêu là học việc. Trên mạng nhiều công ty tuyển dụng nhưng nhiều nơi chỉ là hình thức đào tạo chứ không thực sự nhận làm. Mong mọi người biết nơi nào uy tín giới thiệu giúp mình? ( Địa điểm ở Tp. HCM). Thanks!

Bạn Tiny Account có thêm đôi lời chia sẻ

Bạn nên bắt đầu từ nhân viên kế toán của một Cty nhỏ thôi. Nếu thấy học được thì ở lại.
Nếu không nhảy Cty khác. Mỗi nơi học một ít. Nhưng đừng nhảy việc nhiều.
Khi đã khá cứng cáp thì ứng tuyển vào một Cty nào mà bạn đánh giá có tiềm năng phát triển
Công ty dịch vụ kế toán làm việc rất áp lực và bạn phải biết nhiều pháp luật thuế và kế toán họ mới nhận làm

Bây giờ tìm việc rất khó. Nhất lại là kế toán. Vậy nên hãy nắm bắt cơ hội. Từ một đến hai năm đầu có thể bạn chỉ nhập số liệu thôi.
Nhưng hãy cứ hoàn thành tốt những việc đó. Càng làm bạn sẽ càng vỡ ra nhiều kiến thức.

Bạn mới ra trường, đừng loay hoay tìm nơi nào đó như ý muốn. Quan trọng là nơi nào bạn cảm thấy mình học hỏi được nhiều.

Chẳng có ai tận tình chỉ dẫn cho bạn về công việc kế toán đâu (trừ những lớp dạy kế toán). Đơn giản vì họ không có thời gian. Thế nên công việc của người mới ra trường sẽ trong trạng thái “không như ý muốn” vì bạn chưa đủ kinh nghiệm (trừ khi bạn rất giỏi).

Ngay khi vừa ra trường tôi đã trúng tuyển làm việc tại một Cty XNK khá lớn. Mọi thứ đẹp như mơ trong những ngày đầu: văn phòng làm việc như ngân hàng, đồng nghiệp năng động, trẻ trung, dụng cụ làm việc thì lúc nào cũng thừa. Nhưng bạn biết không, càng ngày lại càng bị giao thêm đầu việc, cho đến khi tôi không tải được thì tôi đành xin nghỉ, vì nó quá sức với một sinh viên mới ra trường còn non kinh nghiệm.

Thế nên bạn đừng lo lắng quá. Sẽ còn nhiều cơ hội. Chúc bạn thành công

Bạn đọc quan tâm đến chủ đề này có thể truy cập đến topic này qua đường dẫn sau : http://danketoan.com/threads/tim-cong-ty-dich-vu-ke-toan-lam-viec.199850/

Duhoctd.com hi vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp những bạn kế toán mới vào nghề có thêm thông tin tìm hiểu , lựa chọn công việc cho tương lại. Duhoctd.com chúc các bạn thành công.

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823