BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Cần Biết Những Gì Về Kế Toán Dịch Vụ – Kế Toán Dịch Vụ Là Gì ?

Cần Biết Những Gì Về Kế Toán Dịch Vụ – Kế Toán Dịch Vụ Là Gì ?

Cần Biết Những Gì Về Kế Toán Dịch Vụ – Kế Toán Dịch Vụ Là Gì ?

Hôm nay ketoantd.com xin được có đôi dòng thông tin giúp quý vị bạn đọc tìm hiểu thêm về nghề làm dịch vụ kế toán, cùng xem công ty dịch vụ kế toán là gì ? kế toán dịch vụ là làm những gì ?

Khái Niệm dịch vụ kế toán là gì ?

Dịch vụ kế toán được hiểu là hoạt động dịch vụ kê toán cho doanh nghiệp hoặc một đơn vị tổ chức. Dịch vụ kế toán này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế… một cách chính xác và uy tín, thông thường các công ty dịch vụ đều có kế toán trưởng đứng ra xử lý các nghiệp vụ khó.

Công ty dịch vụ kế toán làm những gì ?

Quy trình bao gồm  các bước :

– Đăng ký thuế cho doanh nghiệp;

– Tổ chức quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp;

– Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế (Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, và những loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến sắc thuế đó);

– Thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc. Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ và yêu cầu các doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo và trích nộp các Quỹ. Bao gồm Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

– Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

Dịch vụ kế toán là một loại hình dịch vụ vừa là pháp lý và vừa là tác nghiệp kỹ thuật. Nó đòi hỏi tuân thủ những yếu tố kỹ thuật (báo cáo lập như thế nào, tính toán như thế nào) và yếu tố pháp lý (phải làm ra những báo cáo đó dựa trên các cơ sở pháp lý nào). Kết hợp với việc dịch vụ là một bên thứ ba, thế nên quá trình này khá phức tạp, vì làm thế nào để hài lòng khách hàng đồng thời không vi phạm những tiêu chuẩn dịch vụ vốn đang dựa trên những cơ sở pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định!

Để thực hiện dịch vụ kế toán (hay dịch vụ thuế cũng vậy), người làm dịch vụ phải có “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hay “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế”. Người có Chứng chỉ Hành nghề Thuế được làm dịch vụ khai thuế và Đại lý thuê nhưng không được quyền làm hành nghề kế toán, người có Chứng chỉ hành nghề Kế toán thì được làm dịch vụ kế toán và dịch vụ khai thuế chứ không được làm Đại lý thuế.

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm dịch vụ kế toán

+ Các chứng từ ban đầu.

+ Phiếu xuất kho nguyên vật liệu

+ Hoá đơn bán lẻ

+ Phiếu thu tiền công , lương

+ Hoá đơn dịch vụ cung cấp

+ Các hợp đồng ký kết về dịch vụ

+ Các chứng từ lập khác.

+ Các tài khoản sử dụng trong kế toán dịch vụ

– TK 154- Chi phí sản xuất kinhd oanh dở dang.

– TK 621- Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

– TK 622- Chi phí nhân công trực tiếp.

– TK 627- Chi phí sản xuất chung.

– TK 632- Giá vốn hàng bán.

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823