BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Các môn thi chứng chỉ hành nghề kế toán bộ tài chính

Các môn thi chứng chỉ hành nghề kế toán bộ tài chính

Các môn thi chứng chỉ hành nghề kế toán bộ tài chính

Ngành kế toán dịch vụ phát triển mạnh mẽ kể từ những năm 2013, 2014, 2015 kèm theo đó cũng là một số điều kiện cho người kế toán để làm việc trong ngành dịch vụ kế toán đó là chứng chỉ hành nghề kế toán. Có rất nhiều bạn muốn đi học để thi chứng chỉ hành nghề kế toán này nhưng lại chưa biết nhiều thông tin về vấn đề này, đó là lý do ketoantd.com tạo ra bài viết này nhằm cung cấp một số thông tin cần biết như, các môn thi chứng chỉ hành nghề kế toán, điều kiện để được thi chứng chỉ này, địa điểm tổ chức kì thi.

Trước khi tham gia vào các lớp ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán các bạn cần biết là liệu mình có đủ điều kiện để thi không, tránh trường hợp mất thời gian tiền bạc ôn thi nhưng cuối cùng lại không đủ điều kiện thi. Điều kiện để được thi chứng chỉ này cụ thể như sau

Đối tượng dự thi

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có đủ các điều kiện dự thi quy định của quy chế này đều được dự thi lấy Chứng chỉ kiểm toán viên và Chứng chỉ hành nghề kế toán.

Điều kiện dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán

 • Người dự thi lấy Chứng chỉ hành nghề kế toán phải có đủ các điều kiện sau đây:
 • Có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, không thuộc các đối tượng không được hành nghề kế toán, hành nghề kiểm toán theo qui định của pháp luật.
 • Có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán
 • Thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán từ 5 năm trở lên kể từ năm ghi trên bằng tốt nghiệp Đại học
 • Có chứng chỉ tin học trình độ B trở lên
 • Nộp đầy đủ, đúng mẫu hồ sơ và lệ phí thi theo quy định

Theo bộ tại chính thì người dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán phải trải qua kì thì được tổ chức theo thơi gian quy định, và được thông báo trước khi tập hợp lớp để ôn thi. Thi chứng chỉ hành nghề kế toán có khó không là câu hỏi được nhiều bạn gửi đến ketoantd.com, theo nhận xét quan điểm của chúng tôi thì kì thi này không quá khó để vượt qua, cụ thể các môn thi như sau.

Các môn thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Người dự thi lấy Chứng chỉ hành nghề kế toán phải thi đủ 5 chuyên đề thi

 • Pháp luật về kinh tế và Luật Doanh nghiệp
 • Tài chính và quản lý tài chính nâng cao
 • Thuế và quản lý thuế nâng cao
 • Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao
 • Tin học thực hành (trình độ B)

Thể lệ kì thi cấp chứng chỉ hành nghề kế toán

Mỗi chuyên đề thi trong các chuyên đề thi quy định và các chuyên đề thi quy định, người dự thi phải làm một bài thi viết trong thời gian 180 phút.

Chuyên đề Tin học thực hành, người dự thi phải làm một bài thực hành trên máy tính trong thời gian 30 phút chuyên đề Ngoại ngữ, người dự thi phải làm một bài kiểm tra viết trong thời gian 60 phút và trả lời vấn đáp trong thời gian 30 phút.

Tổ chức kì thi, ôn thi, tài liệu

Hội đồng thi tổ chức ít nhất mỗi năm một kỳ thi vào quý III hàng năm. Trước ngày thi ít nhất 3 tháng, Hội đồng thi thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng về điều kiện, tiêu chuẩn, thời gian, địa điểm và các thông tin cần thiết khác liên quan đến kỳ thi.

Để chuẩn bị cho việc dự thi, người đăng ký dự thi cần phải tham dự các lớp học, ôn thi do Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức có kết hợp với các Trường Đại học có đào tạo chuyên ngành kế toán, kiểm toán để lựa chọn giáo viên đủ năng lực hướng dẫn thực hiện ôn thi theo chương trình thống nhất do Bộ Tài chính quy định.

Trong thời hạn chậm nhất là 45 ngày kể từ ngày kết thúc thi, Hội đồng thi phải công bố kết quả thi và thông báo cho người dự thi.

Thông báo điểm thi, kết quả thi, bảo lưu kết quả thi và miễn thi

Chuyên đề thi đạt yêu cầu: Là những chuyên đề đạt từ điểm 5 trở lên chấm theo thang điểm 10.

Bảo lưu kết quả thi: Điểm của các chuyên đề thi đạt yêu cầu được bảo lưu 03 năm tính từ kỳ thi thứ nhất. Trong thời gian bảo lưu, người dự thi được thi tiếp các chuyên đề chưa thi hoặc chỉ thi lại những chuyên đề thi chưa đạt yêu cầu. Mỗi chuyên đề thi được dự thi tối đa 3 lần thi.

 

Nếu bạn đang ở tphcm muốn thi chứng chỉ này có thể tìm đến địa chỉ sau để đăng kí. Đơn vị này đã tổ chức các lớp ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán từ năm 2016, năm 2017 họ cũng đang tổ chức ôn thi chuẩn bị cho kì thi này

Địa chỉ đăng ký

Văn phòng phía Nam – Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam – VICA

Tầng 10, Tòa nhà Vina Giày Số 180-182 Lý Chính Thắng, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

Trên đây là một số thông tin ketoantd.com gửi đến các bạn đang có ý định thi chứng chỉ hành nghề kế toán nắm bắt được. Ketoantd.com chúc các bạn có được kết quả cao trong kì thi này

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823