BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Bảng mô tả những công việc cần làm của kế toán xây dựng

Bảng mô tả những công việc cần làm của kế toán xây dựng

Bảng mô tả những công việc cần làm của kế toán xây dựng

Quả đúng như lời của đại đa số “dân kế toán” nói kế toán xây dựng, xây lắp hay làm kế toán trong các doanh nghiệp, công ty chuyên về ngành nghề xây dựng là khó nhất. Một phần do ngành có nhiều tài khoản đặc thù, cách thức định khoản, hạch toán có nhiều điểm khác biệt, phần quan trọng hơn cả là một người làm kế toán trong đơn vị xây dựng phải xử lý nhiều nghiệp vụ, nếu không phân biệt, hiểu rõ về từng nghiệp vụ này rất dễ phạm phải sai làm. Vậy công việc của một người kế toán xây dựng là gì? , kế toán xây dựng cần những làm gì ?, làm kế toán xây dựng như thế nào , những điều kế toán xây dựng cần biết để quản lý tốt công tác kế toán sẽ được ketoantd.com chia sẻ qua bài viết sau

Bảng mô tả những công việc cơ bản của một người kế toán trong công ty xây dựng

Ngành nghề xây dựng, xây lắp luôn được xã hội đặc biệt quan tâm bởi tính quan trọng và có nhiều giá trị trong dân sinh. Chương trình đào tạo một người kế toán xây dựng cũng khá đặc thù, thông thường sẽ đào tạo riêng thành một khóa. Khi bạn là một người kế toán trong công ty xây dựng, xây lắp cần thực hiện và chịu trách nhiệm trước các công việc dưới đây.

  • Trước tiên phải là việc nắm bắt được chi tiết thông tin về hợp đồng xây dựng, hiểu rõ về dự toán công trình phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp xây dựng.
  • Tiếp theo là kiểm tra, giám sát tình hình chi phí vật tư, nhân công, máy thi công…, báo cáo giữa tình trạng thực tế và định mức của dự án.
  • Theo sát giá thành, hạng mục chi tiết từng sản phẩm. Vì giá của công trình xây dựng thay đổi phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Do đó, kế toán phải theo dõi và biết cách áp dụng đúng giá cho mỗi công trình, hạng mục hay có thể đưa ra đề xuất biện pháp quản lý chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm hợp lý và hiệu quả nhất.
  • Định kỳ thực hiện kiểm kê, đánh giá khối lượng thi công dở dang theo quy định và xác định đúng đắn và bàn giao thanh toán công trình kịp tiến độ.
  • Bên cạnh đó, kế toán lập các báo cáo chi phí sản xuất để tính giá thành công trình xây dựng xây lắp. Cung cấp đầy đủ những thông tin chi phí, giá thành một cách kịp thời, hỗ trợ cho việc ra quyết đinh, phục vụ yêu cầu quản lý của giám đốc, quản lý.
  • Đến tháng hoặc quý hay cuối năm thì thực hiện lập báo cáo tài chính, báo cáo nội bộ.
  • Ngoài ra, việc sắp xếp, lưu giữ và quản lý hồ sơ, giấy tờ, các chứng từ liên quan đến dự án cũng rất quan trọng. Kế toán cần phải biết cách quản lý khóa học, cẩn thận.
  • Và thực hiện các công việc hay nhiệm vụ khác được ban lãnh đạo, cấp trên chỉ đạo, yêu cầu.

Trên đây là bản mô tả tổng hợp các  đầu công việc cơ bản của một người kế toán làm trong công ty xây dựng công trình, xây lắp. Thoạt nhìn nhiều bạn sẽ thấy nó không hề khó, thế nhưng để thực hiện tốt từng gạch đầu dòng trên yêu cầu người kế toán phải nắm chắc được nhiều kỹ năng về nghiệp vụ, khả năng tư duy, quan sát, xử lý dữ liệu nhất định mới làm được.

Ngoài những công việc cơ bản bên trên thì người kế toán xây dựng cũng  cần phải có những điều cần có các đức tính của một kế toán như : Nhanh nhẹn, hoạt bát, chịu khó, tỷ mỷ…, nếu như bạn có khả năng ngoại ngữ như tiếng anh, trung, hàn thì quá tuyệt vời.

Với nhu cầu trang bị, cập nhật các kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành kế toán xây dựng. Trung tâm kế toán hà nội đã  tổ chức khóa học kế toán xây dựng trên bộ chứng từ thực tế (có thể học ngay trên chứng từ của học viên). Giảng viên trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy học viên là kế toán trưởng đang công tác làm việc tại nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp xây dựng, đã trải qua nhiều kỳ thanh tra, quyết toán. Thời gian học vô cùng linh động do lớp dạy theo phương pháp 1 kèm 1, còn gì tuyệt vời hơn khi được học kế toán ngành khó nhằn nhất với một người kế toán trưởng chuyên ngành xây dựng

Thông tin chi tiết khóa học kế toán xây dựng vui lòng tham khảo tại link sau hoặc liên hệ đến trung tâm qua sdt

http://ketoantd.com/khoa-hoc-thuc-hanh-ke-toan-xay-dung-xay-lap-thuc-te-uy-tin/

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823