BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Tổng hợp / Bài test phỏng vấn xin việc vị trí kế toán tổng hợp

Bài test phỏng vấn xin việc vị trí kế toán tổng hợp

Bài test phỏng vấn xin việc kế toán tổng hợp

Những năm gần đây việc sử dụng các bài test trong các đợt phỏng vấn nhân sự kế toán tổng hợp, kế toán thuế là rất phổ biến. Thông qua các bài test nhà tuyển dụng sẽ nắm được sơ bộ trình độ, khả năng chuyên môn của ứng viên mà mình đang phỏng vấn. Nhằm hỗ trợ các bạn ứng viên chuẩn bị tốt nhất trước kì phỏng vấn, hay thử luyện tập xử lý một số bài test mẫu khi phỏng vấn thường sử dụng trong khi phỏng vấn, ketoantd.com xin được chia sẻ một số câu hỏi, bài test phỏng vấn xin việc kế toán và một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Bài test phỏng vấn kế toán tổng hợp

Một bài test thi tuyển vị trí kế toán ở tập đoàn FPT

Do nội dung lời giải khá dài nên ketoantd.com không đề cập tại bài viết này. Đáp án sẽ được gửi đến email cho các bạn nào cần.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn kế toán và cách trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng

Những việc cần làm trước khi đi phỏng vấn :

– Thu thập thông tin nhà Tuyển dụng:

+ Thông thường nếu không phải công ty mới thành lập thì công ty đó sẽ có website, trên web sẽ có phần giới thiệu về lịch xử hình thành, cũng như các sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp. Nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng nếu bạn biết họ là ai, họ làm gì …

+ Hãy tìm hiểu xem thể loại của buổi phỏng vấn đó là gì, có bao nhiêu người phỏng vấn và bao nhiêu ứng viên, có làm bài test không hay chỉ phỏng vấn trực tiếp.

– Hãy thận trọng với các bằng cấp của bạn. Người phỏng vấn có thể hỏi tại sao bạn lại học khóa học đó, hay là bạn đã học được những gì ở khóa học như vậy.

– Hãy nói chuyện với các ứng viên tham gia phỏng vấn; hỏi ý kiến và các mẹo của họ. Bạn cũng có thể xem qua một số video hướng dẫn cách trả lời câu hỏi trong buổi phỏng vấn trên mạng internet để học hỏi thêm

– Hãy chuẩn bị một danh sách những câu hỏi nhà Tuyển dụng có thể hỏi, và bạn hãy tập trả lời những câu hỏi ấy để có sự chủ động nhất định và cũng không thể thiếu những điều mà bạn muốn nói, muốn thể hiện trong buổi phỏng vấn. Các câu hỏi về cuộc sống hàng ngày của bạn cũng có thể xuất hiện trong buổi phỏng vấn (ví dụ, tại sao bạn lại chọn trường đại học này?).

– Chuẩn bị trang phục: đã đi làm là phải là đồ công sở: gọn gàng, lịch sự.. Nói không với thời trang tuổi teen, thời trang bụi bặm cá tính… ( không phù hợp với nghề kế toán)

– Đi sớm khoảng 10-15 phút và tránh đi vào các giờ cao điểm. Trước khi đi phỏng vấn, hãy tìm hiểu kỹ đường đi tới đó.

Cách ứng xử đối đáp trong buổi phỏng vấn vị trí kế toán

– Hãy để điện thoại ở chế độ im lặng, hoặc rung nếu cần có thể tắt điện thoại của bạn. Lơ đãng và ngắt lời là những lỗi không được phép mắc phải trong buổi phỏng vấn.

– Hãy tỏ ra bạn là một người tự tin, chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của bạn: nhìn thẳng, mắt nhìn vào mắt người phỏng vấn, và luôn mỉm cười.

– Những phút đầu tiên trong buổi phỏng vấn người tuyển dụng luôn muốn bạn tự giới thiệu về mình. Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân, hãy giới qua về mình kèm theo những thành tích, kinh nghiệm, và những kỹ năng sẽ phục vụ cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy chứng tỏ cho họ thấy rằng công việc mà bạn đang ứng tuyển hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của bạn, tức là bạn hiểu về nó.

– Tập trung tinh thần để lắng nghe một cách chính xác các câu hỏi của nhà Tuyển dụng để có thể đưa ra được những câu trả lời phù hợp – hay nhất: ngắn gọn đúng trọng tâm và chú ý chỉ được bắt đầu trả lời khi câu hỏi của nhà tuyển dụng chấm dứt cho dù bạn đã hiểu câu hỏi muốn hỏi gì và phải trả lời như thế nào (để không bị hớ). – —

Với những câu hỏi khó, bạn không biết hay không chắc chắn thì không nên trả lời vội vàng, hoặc nói thẳng thừng là “ em không biết”. Lúc này “ HÃY NỞ MỘT NỤ CƯỜI THẬT TƯƠI “ đã nào, hihihiii. Một thủ thuật nhỏ là bạn hãy yêu cầu nhà Tuyển dụng nhắc lại câu hỏi “ thú vị” đó. Nhưng không phải để nghe lại câu hỏi mà là để lấy thêm thời gian tìm câu trả lời.

Nếu bạn vẫn không trả lời được câu hỏi đó hãy khéo léo nhờ người hỏi giải đáp giùm bằng một câu nói tế nhị như “ Em thấy là kiến thức kế toán rất là rộng lớn, câu hỏi rất hay vừa nãy của anh/chị lại chưa nằm trong những điều em biết, anh/chị có thể giải thích giùm em được không ah?” – Nhà tuyển dụng sẽ thấy tinh thần học hỏi, cầu tiến cũng như sự khéo léo của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn và một số bài test, thi tuyển, xin việc vị trí kế toán tổng hợp tại doanh nghiệp thực tế. Ketoantd.com chúc các bạn có được kết quả khả quan nhất trong buổi phỏng vấn xin việc kế toán. Nếu bạn thấy mình chưa có đủ kiến thức để làm kế toán hãy thử tham khảo khóa học kế toán tổng hợp thực hành trên các bộ chứng từ thực tế của trung tâm kế toán hà nội qua đường dẫn sau

http://ketoantd.com/trung-tam-mo-lop-day-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh/

About admin

Trung tâm kế toán hà nội, chuyên đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế, kế toán thuế, kế toán phần mềm, kế toán trưởng và cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Contact : Mr Đạt 0966.694.823